Trong thời buổi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, học sinh và giáo viên các cấp đều hạn chế hoặc không được học trực tiếp tại nhà trường. Hiện nay để tháo gỡ khó khăn này thì giải pháp tạm thời là học trực tuyến thông qua các phần mềm như: Microsoft Team, Skype, Zoom ..vv... . Tuy nhiên thực trạng có rất nhiều trường học vẫn chưa kịp trang bị cho mình các phòng học trực tuyến tối ưu trong vấn đề giảng dạy làm cho giáo viên gặp khó khăn trong vấn đề truyền tải kiến thức đến học sinh một cách hiệu quả.

Chính vì lý do đó Công ty Viễn Đông đã nghiên cứu và đưa ra các giải pháp phòng học trực tuyến áp dụng cho các trường học cũng như các trung tâm dạy học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học tập trực tuyến.

Phòng học trực tuyến là gì: 

Phòng học trực tuyến là giải pháp sử dụng cho việc giảng dạy trực tuyến trên môi trường internet, qua đó học sinh sẽ học tại nhà hoặc bất kỳ đâu có internet và được trang bị 1 laptop hoặc điện thoại được cài đặt phần mềm học trực tuyến để kết nối với giáo viên. Giáo viên sẽ đến lớp để bắt đầu giảng dạy thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị phần cứng và phần mềm chuyên dụng cho việc giảng dạy trực tuyến, các thiết bị đáp ứng đủ các nhu cầu về việc dạy học trong tuyến để giáo viên có thể truyền tải kiến thức đến học sinh một cách hiệu quả.

Thiết bị của phòng học trực tuyến gồm những gì:

Thiết bị của một phòng học trực tuyến đa dạng tùy theo nhu cầu, kinh phí đầu tư của mỗi trường như sau:

1. Thiết bị phòng học trực tuyến cơ bản:

Phòng học trực tuyến cơ bản là 1 phòng học đơn giản, có kinh phí đầu tư rất thấp, phù hợp cho tất cả các trường học.

 - Máy tính hoặc laptop của giáo viên

 - Camera dạy học trực tuyến

 - Tai nghe hoặc loa ngoài và micro để giảng dạy

 - Phần mềm dạy và học trực tuyến

2. Thiết bị phòng học trực tuyến thông minh

 Phòng học trực tuyến thông minh là một phòng học được hỗ trợ bởi các thiết bị chuyên nghiệp và hiện đại, các thiết bị này hỗ trợ tối đa trong việc giảng dạy của giáo viên được truyền tải một cách hiệu quả, nâng cao khả năng tương tác qua đó mang lại được chất lượng cao trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

 - Máy tính hoặc laptop của giáo viên

 - Bảng trượt 2 lớp kích thước 1m2 x3m6

 - Màn hình tương tác thông minh hoặc máy chiếu + bảng tương tác

 - Hệ thống âm thanh và micro chuyên nghiệp (micro đặt trên bàn có khả năng tự thu giọng nói ở khoảng cách xa, giáo viên không cần cầm mic trong quá trình giảng dạy)

 - Camera cho giáo viên

 - Camera quay lên bảng để truyền tải bài giảng của giáo viên đến màn hình của thiết bị học sinh, camera có độ sắc nét cao, đảm bảo truyền tải được tất cả các chữ viết và nội dung trên bảng đến học sinh.

 - Phần mềm hỗ trợ dạy và học trực tuyến.

0948 448 202
Zalo tư vấn bán hàng
Chat ngay