Vai trò và tính năng của phòng lab trong trường học

Phòng lab ngày càng khẳng định được vị thế của mình nhờ sự hiệu quả tối ưu và mang lại chất lượng trong nền giáo dục thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhờ có hệ thống phòng lab được áp dụng vào trường học đã giúp cho các giảng viên cũng như các học viên đã được tiếp thu công nghệ giảng dạy và học tập một cách hiệu quả nhất

Với những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại có thể nói,  Phòng lab đã và đang đóng một vai trò rất lớn và không thể thiếu đối với các trường học trong cả nước.

Được ứng dụng nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến trong dạy học, vậy những sản phẩm công nghệ này có những chức năng gì, và nó hoạt động ra sao. Sau đây chúng tôi xin nêu ra những thiết bị chính và tính năng riêng của từng thiết bị.

Headphone: trong phòng lab thì âm thanh là một phần cực kỳ quan trọng, một phòng lab luôn luôn chú trọng đến kỹ năng nghe nói và phát âm, vì vậy phải sử dụng đúng loại headphone chuyên dụng được thiết kế riêng cho hệ thống phòng lab để mang lại âm thanh trung thực nhất, từ đó hiệu quả của việc đào tạo sẽ đạt mức tối ưu.

Hệ thống kết nối và truyền tải dữ liệu: Để có thể truyền cho học sinh xem những đoạn phim, clip hay phân phát video, bài tập.. trong giảng dạy mà không bị giật hay ngắt quãng thì phải đòi hỏi cao về khả năng đường truyền, phòng lab ứng dụng cho nhiều môn học cần phải được trang bị hệ thống dây cáp kết nối chuyên dụng loại tốt và bộ Switch có tốc độ truyền tải cao. Song song đó, việc bố trí sơ đồ phải hợp lý để giảm thiểu chi phí cũng như mang lại chất lượng cao nhất cho đường truyền.

Hệ thống âm thanh mở rộng: là hệ thống loa ngoài, sử dụng loại micro không dây, cáp tín hiệu loại tốt và bố trí các loa con phù hợp với địa hình của phòng học, amply chỉnh sửa loại bỏ tạp âm một cách hoàn hảo

Bàn ghế cho phòng lab: không giống như những phòng máy tính thông thường, bàn ghế của phòng lab cần được thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ thống

Phần mềm quản lý: Nắm vai trò quan trọng trong việc dạy học, phần mềm quản lý và điều khiển phòng lab được nghiên cứu và phát triển với nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ tối đa trong việc dạy và học, hiện nay có rất nhiều loại phần mềm được ứng dụng trong phòng lab như: Mythware language lab, Netsupport School ..vv..

Bộ chuyển đổi tín hiệu AVControl: Được sản xuất dựa trên nhu cầu cần thiết trong việc sử dụng nhiều thiết bị trong phòng học, bộ chuyển đổi tín hiệu trong phòng học lab giữ vai trò chuyển đổi giữa các thiết bị, chuyển đổi tín hiệu VGA, Máy thu vật thể, âm thanh, video ..vv..

Hệ thống máy tính giáo viên: Máy giáo viên có yêu cầu về cấu hình cao, đủ để làm máy chủ trung tâm thu nhận dữ liệu, phân phát bài tập và điều khiển, giám sát các máy học viên, lắp đặt 2 màn hình trên máy giáo viên, một màn hình hiển thị phần mềm quản lý và màn hình còn lại để giáo viên thao tác.

Máy tính học viên: Sử dụng để học viên học tập, truyền tải và trao đổi dữ liệu trong phòng học, tất cả đều được thông qua sự quản lý của giáo viên

Máy chiếu siêu gần:  Máy chiếu là điều tất yếu phải được sử dụng trong hệ thống, hiển thị những bài học trực tiếp lên bảng cho học viên

Bảng tương tác hoặc thiết bị tương tác: Thiết bị tương tác là giải pháp tối ưu trong phòng lab, không chỉ đơn thuần là bảng trắng, bảng tương tác hoặc thiết bị tương tác giúp giáo viên dễ dàng hơn trong thao tác giảng dạy, được cài đặt phần mềm trợ giảng, giờ đây giáo viên có thể sử dụng bút điện tử để cảm ứng trực tiếp lên bảng, với nhiều chức năng như chọn màu sắc, nét bút, vẽ hình, đưa tài liệu giảng dạy lên bảng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Phần mềm dạy và học ngoại ngữ trong phòng lab: E-learning là giải pháp học trực tuyến được ứng dụng vào phòng lab, hệ thống E-learning cho phép giáo viên tạo bài kiểm tra, bài thi, và những khóa hoc trực tuyến, hỗ trợ chấm điểm cho học viên trong toàn khóa học, Hệ thống còn được trang bị các khóa luyện thi toeic, ielt, ready for pet ..vv..

Ngoài những tính năng trên, phòng lab còn mang lại sự hiệu quả cao nhờ rất nhiều những tính năng khác hỗ trợ tối đa trong việc dạy học

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VIỄN ĐÔNG

Địa chỉ: 85 Hoàng Sa, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Văn phòng: 125/14C Vạn Kiếp, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0799 789 113 - Hotline: 0948 448 202 - Mr Hiếu

Email: sales.viendongcorp@gmail.com     -     www.giaiphaptruonghoc.net

 

0948 448 202
Zalo tư vấn bán hàng
Chat ngay